Vay Tín Chấp

Trang chủ » Vay Tiền Nhanh » Vay Tín Chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay tiền trả góp hàng khá phổ biến và an toàn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được phương thức để tận dụng hiệu quả. Bài viết dưới đây, xin chia sẻ tới các bạn những thông tin quan trọng về hình thức này.

Vay tín chấp là gì?

Là hình thức cho vay mà bạn không cần phải có tài sản thế chấp thay vào đó sẽ dựa vào uy tín cá nhân cũng như năng lực trả nợ của người vay để quyết định hạn mức và thời gian vay.

Chủ yếu là sử dụng cho mục đích cá nhân như xây sửa nhà, du học, kinh doanh hoặc các nhu cầu khác phục vụ cho tiêu dùng.

vay tín chấp

Các hình thức cho vay tín chấp

Vay tín chấp có các hình thức được phân loại như sau:

Phân loại theo các loại giấy tờ

Vay  theo bảng lương của người vay: Đây là hình thức vay đơn giản bằng cách chứng minh được thu nhập thông qua sao kê bảng lương. Khách hàng có thể vay lên đến 100 triệu đồng sử dụng cho các mục đích cá nhân.

Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng: Hình thức này phù hợp với những người đã mở và sử dụng tài khoản ngân hàng. Khách hàng cần sao kê tài sản và có giao dịch qua ngân hàng trong 4 tháng liên tục, gần nhất. Đối với hình thức này, số tiền có thể vay lên tới 60 triệu đồng.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Đây là hình thức vay phổ biến hiện nay. Điều kiện là bạn cần có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đóng tiền cho 1 công ty bảo hiểm và số tiền được vay lên tới 70 triệu đồng.

Vay trả góp theo cavet xe: Vay  theo cavet xe là hình thức đơn giản nhất, bạn chỉ cần là chủ sở hữu của xe ô tô hoặc xe máy chính chủ. Số tiền được vay cho hình thức này lên đến 50 triệu đồng.

Xem thêm: Vay Tima Bằng Đăng Ký Xe

Vay  theo hóa đơn tiền điện sử dụng: Một trong những hình thức vay theo giấy tờ là vay theo hóa đơn tiền điện. Đây là hình thức vay đơn giản và tiện lợi bởi hầu hết mọi người đều phải thanh toán tiền điện hàng tháng.

Với gói vay tiền nhanh này lãi suất vay khá linh hoạt và nhiều ưu đãi, số tiền vay lên đến 60 triệu đồng.

Vay theo sao kê thẻ tín dụng: Nếu bạn đang có thẻ tín dụng và không có nợ xấu thì vay theo sao kê thẻ tín dụng cũng là hình thức đơn giản và nhanh chóng. Số tiền có thể vay lên đến 100 triệu đồng.

Vay theo hợp đồng tín chấp: Hình thức này chỉ cần khách hàng có dư nợ tại tổ chức tín chấp thì có thể vay lên đến 70 triệu đồng, thời hạn vay là 6 – 36 tháng.

vay theo hợp đồng tín chấp

Phân loại theo mục đích vay

Vay tiền tiêu dùng: Đây là gói vay nhận tiền mặt qua chuyển khoản trực tiếp để tiêu dùng, trang trải, mua sắm, du lịch,…

Vay mua hàng trả góp: Mua hàng trả góp cũng là một hình thức vay phổ biến hiện nay. Loại hình này thường áp dụng cho việc mua các thiết bị điện tử (điện thoại, tivi, tủ lạnh,…) nhanh chóng mà không cần phải trả hết trong 1 lần. Thay vào đó, người mua chỉ cần đăng kí gói vay trả góp và trả dần theo từng tháng.

Vay mua xe ô tô, xe hai bánh: Bạn có thể áp dụng hình thức vay này khi cần mua phương tiện đi lại hàng ngày. Gói vay này khá đa dạng và linh hoạt. Tương tự như vay mua hàng trả góp, bạn chỉ cần trả một phần giá trị xe, phần còn lại chia nhỏ để trả dần hàng tháng trong thời gian dài.

Vay làm đẹp, giáo dục: Để đầu tư cho bản thân như chăm sóc da, trị mụn, phẫu thuật thẩm mỹ, niềng răng, triệt lông,… giúp bạn đẹp hơn, tự tin trong cuộc sống và trở nên thành công hơn. Đối với khoản vay cho giáo dục là khoản đầu tư vàng giúp nâng cao và phát triển các kỹ năng của bản thân hoặc của con cái một cách tốt nhất.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tín chấp

Ưu điểm

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức  tín chấp bởi nó có những ưu điểm sau:

Điều kiện để được vay khá đơn giản và không cần tài sản đảm bảo

Do số tiền vay  thường không quá lớn, nên điều kiện để các tổ chức tín dụng, ngân hàng cho khách hàng vay không quá cao. Để được vay, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

  • Khách hàng là công dân của Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam.
  • Khách hàng phải có các loại giấy tờ chứng minh nhân thân như: Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Sổ hộ khẩu / Giấy phép lái xe/ …
  • Khách hàng cần có thu nhập ổn định và lịch sử tín dụng tốt.

thu nhập ổn định

Hồ sơ thủ tục đơn giản:

Thủ tục để cho vay tín chấp khá đơn giản và dễ thực hiện. Nếu có nhu cầu vay, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ nhân thân theo yêu cầu của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, sau đó đợi xét duyệt và nhận tiền.

Hiện nay, nhiều hệ thống bán hàng, showroom, siêu thị liên kết với các ngân hàng, công ty tài chính để khách hàng có thể vay tiêu dùng khi đi mua sắm trực tiếp hoặc trực tuyến dù ở bất cứ đâu.

Giải ngân nhanh chóng, thuận tiện:

Khi bạn nộp đủ hồ sơ vay tiền online ngay từ đầu, các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ xét duyệt và giải ngân sau vài ngày làm việc.

Hotline: 0975.692.680

Bài viết mới

Sản Phẩm Vay Tín Chấp Mới Nhất

Go to Top