Ngân Hàng Số

Trang chủ » Tin Tức » Ngân Hàng Số

Bạn đã biết gì về thuật ngữ Ngân hàng số chưa khi mà khái niệm này đã tồn tại ở mọi ngõ ngách trong cuộc sống. Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu để không bị bỏ lại trong thời đại 4.0 nhé!

Khái niệm ngân hàng số

Digital Banking – Ngân hàng số là hình thức ngân hàng điện tử, các hoạt động và dịch vụ đều được số hóa. Các thao tác được thực hiện qua internet để có chức năng như ngoài đời.

Để bạn dễ hình dung hơn, tất cả các thao tác và hoạt động bạn thực hiện sẽ như ở phòng giao dịch ngân hàng truyền thống. Qua các thiết bị cầm tay có kết nối mạng, mọi thứ đều được số hóa và tích hợp trên một ứng dụng. Điều này giúp bạn không cần di chuyển và chờ đợi ở ngân hàng mà vẫn hoàn thành được các giao dịch.

Ưu điểm của ngân hàng số

Hệ thống ngân hàng số đã phát triển không ngừng và hiện tại đã vươn tầm thế giới. Những lợi ích của nó đối với:

Khách hàng sử dụng ngân hàng số

Đem lại sự tiện lợi khi giao dịch và thanh toán. Không cần tốn công sức và thời gian khi giao dịch chỉ với 1 vài thao tác đơn giản. Cùng với đó cũng tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các phí chuyển và rút tiền, duy trì tài khoản.

Độ chính xác cao cũng là một điểm không thể không kể đến. Hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ cao nên mọi hoạt động đều được xử lý một cách chính xác tuyệt đối.

Bảo mật nhiều tầng lớp. Vô cùng an toàn, người sử dụng không lo rò rỉ thông tin cá nhân.

Ngân hàng số mang lại gì cho các ngân hàng

Không chỉ đem lại lợi ích cho các khách hàng, các ngân hàng truyền thống cũng hưởng lợi rất nhiều từ ngân hàng số. Vai trò đắc lực đối với ngân hàng như:

  • Năng suất làm việc được gia tăng: ngoài thời gian bảo trì thì hệ thông ngân hàng số có khả năng hoạt động liên tục 24 giờ không cần nghỉ.
  • Đảm bảo sự chính xác: dựa trên công nghệ cao, sự chính xác trong tính toán sẽ đảm bảo uy tín cho ngân hàng.
  • Sự tiện lợi của ngân hàng số giúp nhiều khách hàng tiếp cận dịch vụ của các ngân hàng.

Đối với nền kinh tế

Nền kinh tế nước nhà cũng nhận được sự đóng góp to lớn từ ngân hàng số. Nó thực hiện giao dịch xuyên quốc gia khi chuyển khoản ngoại tệ, tăng dự trữ ngoại tệ trong nước. Ngân hàng số thúc đẩy mạnh mẽ chi tiêu giúp cho nền kinh tế luôn sôi động, giúp nhà nước ngày một đi lên.

Các tính năng của ngân hàng số

Tính năng của ngân hàng số

Chắc hẳn có nhiều người đã sử dụng nhưng vẫn chưa thực sự biết hết về các tính năng của ngân công cụ này. Cùng trực tiếp xem xét các tính năng nhé:

Đăng ký ngân hàng số trực tuyến

Đăng ký 100% online giúp người dùng dễ dàng đăng ký tài khoản vào bất kỳ thời gian nào. Không cần mất công đến ngân hàng và nhận sự trợ giúp từ nhân viên. Chính nhờ thủ tục đăng ký đơn giản tiện lợi mà số lượng khách hàng tiếp cận với ứng dụng này đang không ngừng tăng.

Thanh toán qua ngân hàng số

Thanh toán tự động giúp việc sử dụng dịch vụ trở nên hữu ích. Người dùng có thể dễ dàng thanh toán các chi phí, hóa đơn như tiền điện nước, mua hàng, trả góp,…

Tính năng đặc biệt là bạn có thể cài đặt thanh toán định kỳ nhờ đặt lịch hẹn thanh toán tự động hàng tháng. Việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm bằng ngân hàng số

Tính năng này tương đương với việc bạn gửi tiết kiệm khi ra quầy giao dịch. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn số tiền gửi sẽ được ngân hàng đảm bảo an toàn trong thời gian nhất định, lãi suất từ 2 – 10%/năm. Mức lãi suất gửi tiết kiệm có thời hạn cao hơn hình thức gửi không kỳ hạn.

Vay tiền ngân hàng số

Nó không khác gì một ngân hàng thu nhỏ. Bạn có thể vay tiền ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu đang cần vay vốn làm ăn. Đáp ứng một số yêu cầu, thủ tục và hồ sơ là có thể vay tiền với một mức lãi suất ưu đãi.

Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Quản lý tài chính hiệu quả bằng cách nạp rút dễ dàng. Các ngân hàng cho phép bạn nạp ngoại tệ và tiền vào tài khoản ở mọi hạn mức. Chỉ cần đem tiền đến các chi nhánh ngân hàng sẽ được hỗ trợ tận tình.

Chuyển khoản

Đây có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất, mang đến thương hiệu của ứng dụng này. Trong thời buổi kinh tế thị trường, thanh toán qua hình thức này rất cần thiết trong mọi trường hợp.

Quản lý thẻ và tài khoản

Tất cả các thông tin và hoạt động của bạn sẽ được bảo mật chặt chẽ. Thông tin giao dịch được sao kê lại một cách chi tiết và có thể truy vấn bất kỳ khi nào. Trong trường hợp mất tài khoản, ngân hàng cũng sẽ khóa tài khoản của bạn lại nếu được yêu cầu.

Quản lý tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp có nguồn ngân sách cực kỳ lớn thì việc quản lý trở nên khó khăn. Trong khi ngân sách là yếu tố quan trong nhất giúp các cá nhân và doanh nghiệp thành công trong việc quản lý tài chính.

Tính năng này sẽ hỗ trợ đắc lực trong vấn đề này, lập kế hoạch chi tiêu và phân bổ tiền hợp lý giúp người dùng đạt được mục tiêu của mình.

Sản phẩm bảo hiểm, đầu tư qua ngân hàng số

Đây là những cơ hội tốt để mọi người nắm bắt. Ngân hàng thường xuyên cập nhật lên website những tin tức, thông báo. Khi tham gia bạn sẽ được hưởng lợi theo hình thức cho vay tiền sinh lời. Số tiền bạn đầu tư sẽ được an toàn tuyệt đối, thủ tục cho vay cũng rất đơn giản, nhanh gọn nhờ tình năng giao dịch online.

Bảo mật tuyệt đối

Ứng dụng có nhiều tầng bảo vệ quanh các hoạt động giao dịch và thông tin cá nhân của khách hàng. Phía ngân hàng sẽ giám sát chặt chẽ các hoạt động từ tài khoản, gửi thông báo cho chủ tài khoản khi có sự bất thường.

Kết

Đó là những điều về ngân hàng số và ưu điểm vượt trội của nó. Chi tiết các tính năng và thông tin bạn có thể tham khảo trong các bài viết phía dưới nhé!

Hotline: 0975.692.680

Bài viết mới

Sản Phẩm Ngân Hàng Số Mới Nhất

Go to Top