Vay tiền ngân hàng Sacombank là một hình thức đang được các chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ ưa chuộng. Đây được xem là cách để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của các tổ chức. Hoặc hỗ trợ các nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng. Vậy thủ tục và điều kiện vay tiền có thật sự đơn giản? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của vayonline24h để có câu trả lời chi tiết nhất.

Điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng Sacombank chi tiết nhất

Điều kiện thủ tục vay tiền tại Sacombank

Vay tiền ngân hàng là cụm từ dùng để chỉ các khoản cho vay của ngân hàng. Hiện nay, hình thức này trở nên phổ biến với mọi người trong hoạt động kinh doanh.

Những điều kiện cần đáp ứng khi vay tiền ngân hàng Sacombank

Khi có nhu cầu vay tín chấp bên sacombank thì điều kiện cho vay nhanh của ngân hàng là một yếu tố cần được lưu ý đặc biệt. Vì mỗi nhu cầu vay sẽ có những quy định về điều kiện khác nhau. Việc nắm vững và đáp ứng được những điều kiện sẽ giúp cho hồ sơ vay của bạn có khả năng được phê duy nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Điều kiện với đối tượng vay

Về đối tượng vay tiền thì sẽ được chia thành 2 trường hợp cụ thể như sau:

Đối tượng là người đủ điều kiện vay tiền bên ngân hàng sacombank:

 • Công dân có giấy CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Công dân có Quốc tịch Việt Nam hoặc là người nước ngoài ở Việt Nam.
 • Công dân từ 18 tuổi trở lên.
 • Mục đích vay tiền là hợp pháp.

Đối tượng không đủ điều kiện vay tiền bên sacombank:

 • Người là thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Phó giám đốc của ngân hàng.
 • Người vay tiền để đầu tư hoặc sử dụng vào các ngành nghề trái pháp luật.
 • Người đã có những khoản nợ xấu hoặc điểm thẻ tín dụng thấp trước đó.

Điều kiện về thu nhập khi vay tiền sacombank

Điều kiện về thu nhập khi vay Sacombank

Mỗi khách hàng khi có nhu cầu vay tín chấp sacombank cần những gì? Bạn cần chứng minh thu nhập hiện có, chứng minh điều này thông qua hợp đồng lao động còn hiệu lực của bản thân. Kèm với đó là sao kê bản lương gốc trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng gần nhất.

Khi người vay đáp ứng đủ những điều kiện trên thì ngân hàng sẽ xem xét mức thu nhập cũng như số tiền vay dự tính để đánh giá khả năng chi trả. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có một số yêu cầu khác dựa trên chính sách cho vay của mình. Do đó trước khi vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách của ngân hàng để có sự chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Điều kiện về tài sản thế chấp

Khi vay tiền ngân hàng bạn cần có tài sản thế chấp để thực hiện nghĩa vụ nhân sự khi vay. Những tài sản này có thể là vật, giấy tờ có giá trị hoặc quyền tài sản. Tuy nhiên, tài sản thế chấp của bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

 • Không vướng tranh chấp, kiện tụng, không bị kê biên và không thuộc diện quy hoạch của cơ quan nhà nước.
 • Giấy tờ pháp lý phải rõ ràng và có bản gốc, tuyệt đối không tẩy xóa. Nếu có trang bổ sung thì phải được đóng dấu giáp lai cùng với trang chính bởi cơ quan chức năng.
 • Tài sản thế chấp thỏa mãn các điều kiện khác của ngân hàng.
 • Giá trị tài sản đủ khả năng đảm bảo cho khoản vay tiêu dùng theo tỷ lệ quy định.
 • Nếu là tài sản của bên thứ ba thì phải có sự đồng ý của bên thứ ba về việc thế chấp. Điều này nhằm đảm bảo về nghĩa vụ khoản vay và có sự xác nhận của cơ quan chức năng.

Lãi suất vay ngân hàng Sacombank

Hình thức vay thế chấp tài sản tại Sacombank có lãi suất 7,5%/năm. Công thức tính lãi suất áp dụng theo dư nợ giảm dần. Số tiền lãi từng tháng sẽ được tính dựa theo dư nợ giảm dần hàng tháng.

Khách hàng nên tham khảo và tính toán rõ mức lãi suất phải trả. Từ đó xây dựng kế hoạch trả nợ sao cho phù hợp. Tránh trường hợp vay nhiều hơn số tiền cần.

Quy trình làm thủ tục vay tiền Sacombank

Quy trình vay tiền tại Sacombank

Khách hàng có thể vay trên Sacombank Pay

Dựa trên quy định của từng ngân hàng mà sẽ có những quy trình vay tiền khác nhau. Nhưng nhìn chung thì thủ tục vay sẽ có các bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ vay tại Sacombank

Trong quy trình vay tiền thì chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên cần thực hiện. Trong bước này, bạn sẽ cần trả lời rất nhiều câu hỏi có liên quan đến việc vay tiền như: Mục đích vay tiền là gì, số tiền vay bao nhiêu, vay trong thời gian bao lâu,… Hoặc bạn có thể được hỏi về thu nhập hàng tháng, sự ổn định của thu nhập và các nguồn thu nhập chính của cá nhân.

Nếu đủ điều kiện vay thì bạn sẽ được ngân hàng xem xét các khoản vay trả góp thích hợp và hướng dẫn làm hồ sơ.

Ngân hàng Sacombank tiếp nhận hồ sơ và thẩm định vay tiền

Khi đã trải qua bước 1 và làm hồ sơ đầy đủ thì ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay tiền. Sau đó họ sẽ tiến hành xác nhận thông tin và thẩm định lại hồ sơ của bạn. Thời gian của việc thẩm định sẽ dựa trên quy chế thẩm định riêng của từng ngân hàng và việc cung cấp đủ giấy tờ của người vay.

Phê duyệt khoản vay và giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn thỏa mãn các điều kiện thì nhân viên ngân hàng sẽ lập khoản đề xuất tín dụng và gửi lên cấp có thẩm quyền để phê duyệt. Nếu khoản vay của bạn được phê duyệt thì sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng. Sau đó bạn sẽ ký hợp đồng vay tiền của sacombank.

Khi đã hoàn thành hợp đồng thì ngân hàng sẽ giải ngân và cung cấp đủ số tiền vay theo như hợp đồng.

Kết lại

Trên đây là những thông tin về điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng Sacombank bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ vay tiền tại các ngân hàng.

About the Author: Nguyễn Tiến

Xin chào! Mình là Nguyễn Tiến, có nhiều năm kinh nghiệm về tài chính ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt nhất cho bản thân! Xem thêm...
Hotline: 0975.692.680

  Nhập Thông Tin Tại Đây!

  Sản Phẩm Vay Mới Nhất

  Bạn Đang Cần Vay?

  Tin tức vay online 

  Ví Điện Tử PayPal

  By |29/10/2022|

  Bên cạnh những ví điện tử như Momo, ZaloPay thì PayPal cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch trong ...