Trải qua kỳ đại dịch, nhu cầu mua sắm và thanh toán của con người đã có những thay đổi. Sự an toàn, nhanh chóng và tiện lợi được đề cao và ví điện tử VNPAY đã đáp ứng được những điều đó. Vậy ví VNPAY là gì và cách đăng ký như thế nào? Hãy cùng vayonline 24h đi vào tìm hiểu trong bài viết này.

Ví VNPAY là gì?

Ví VNPAY là gì

Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam phát triển. Ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích vào một để đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách tối ưu nhất.

Sử dụng ví này khách hàng có thể rút, nạp tiền qua tài khoản ngân hàng liên kết, thanh toán mã VNPAY-QR, mã QR, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, đặt vé và mua sắm trực tuyến.

Mới đây VNPAY còn ra mắt tính năng Ví gia đình. Cho phép khách hàng mở ví thành viên cho người thân từ ví của mình, không cần định danh thông tin hay liên kết ngân hàng. Bạn có thể cấp hạn mức và quản lý chi tiêu cho các thành viên. Cùng nhau chia sẻ các tiện ích của ví điện tử VNPAY.

Ưu điểm của ví điện tử VNPAY

Mở ví dễ dàng

Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng giúp dễ dàng sử dụng. Ví thành viên có thể sử dụng tiện ích, đa dạng các tính năng như ví chính.

Các tiện ích đa dạng

VNPAY phát triển hệ sinh thái dịch vụ đa dạng phục vụ nhu cầu cho cuộc sống thường nhật. Các tiện ích cơ bản như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, học phí,… cho đến mua sắm trên VnShop, đặt vé máy bay, vé tàu, xe khách, khách sạn, xem phim,…

Quét mã VNPAY-QR tại 100.000 điểm thanh toán

Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử VNPAY để thanh toán trong các khu mua sắm, siêu thị, rạp chiếu phim để tiết kiệm thời gian, không cần lấy tiền thừa. Chỉ cần có điện thoại thông minh quét mã là đã giao dịch thành công.

Với hơn 100.000 điểm tiếp nhận, VNPAY-QR có mặt trong khắp tất cả các ngành nghề như dịch vụ, viễn thông, vận tải, giáo dục, y tế ở khắp mọi nơi. Đây cũng là mã QR thanh toán đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở QR code của Ngân hàng nhà nước duy nhất trên thị trường.

Có nên dùng VNPAY hay không?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có tại sao nên dùng VNPAY:

1. Khách hàng không cần thẻ hoặc tiền mặt khi mua sắm

Nhu cầu thanh toán tiện lợi đang được đề cao trên thị trường hiện nay. Ngày càng nhiều người lựa chọn cổng thanh toán QR vì chỉ cần có điện thoại đăng ký ứng dụng VNPAY bạn sẽ không phải mang bất cứ thẻ ngân hàng hay tiền mặt.

2. Bảo mật thông tin khách hàng

Bạn có thể bị lộ một số thông tin cá nhân khi mua sắm online. Khi sử dụng VNPAY thì bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banjking trên điện thoại và tiến hành quét mã QR là hoàn tất việc thanh toán.

3. Thanh toán hóa đơn nhanh chóng, đơn giản

Nếu khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng cần nhập mã PIN rất mất thời gian. Thanh toán tiền mặt thì cần xếp hàng và chờ trả lại tiền lẻ. Không cần bàn cãi nhiều, hình thức thanh toán của VNPAY sinh ra để thay thế một phần phương thức thanh toán truyền thống.

4. Ngân hàng giảm chi phí đầu tư máy POS, cây ATM

Nếu số lượng người sử dụng thẻ ngân hàng nhiều thì phải đầu tư hệ thống ATM với chi phí lớn. Hệ thống máy POS thanh toán tại các điểm giao dịch cũng tương tự như vậy.

Vì thế việc áp dụng thanh toán qua VNPAY vừa giúp giảm các khoản chi phí kể trên vừa mang đến sự tiện lợi cho khách hàng.

Xem thêm: Các app vay online

Cách đăng ký VNPAY

Cách đăng ký VNPAY

Để sử dụng VNPAY bạn cần tải ứng dụng về điện thoại rồi làm các bước sau đây.

Bước 1: Chọn đăng ký, nhập số điện thoại
Bước 2: Nhập các thông tin theo mẫu, nhấn “Tiếp tục” khi hoàn thành
Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký
Bước 4: Bạn cài đặt mã PIN cho Soft OTP
Bước 5: Đồng ý định danh và cập nhật thông tin định danh
Bước 6: Liên kết tài khoản/thẻ, liên kết ngân hàng

Biểu phí sử dụng ví điện tử VNPAY

Các mức phí sẽ khác nhau tùy vào hình thức thanh toán

Mức phí dịch vụ VNPAY-QR

Mỗi giao dịch thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và ví điện tử sẽ áp dụng 0,88%. Đối với thẻ tín dụng quốc tế áp dụng mức 2,2% cho mỗi giao dịch.

Cổng thanh toán điện tử lúc thanh toán trên các trang thương mại điện tử

Giao dịch bằng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng nội địa và ví điện tử phí 1,65 + 1,1% giá trị mỗi giao dịch. Thẻ tín dụng quốc tế với mức 2,5 + 2,75% mỗi giao dịch.

Ngoài chi phí kể trên thì VNPAY không thu thêm bất kỳ một khoản phí nào như tạo tài khoản, duy trì dịch vụ trên ứng dụng.

Các ngân hàng liên kết với VNPAY

Ví VNPAY liên kết hợp tác với 36 ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

VietcombankBM BankHD BankGP BankSeA BankVIB
VietinbankACBOCB BankSài Gòn BankBắc Á BankViệt Á Bank
AgribankIndovina BankPVcombankNCBHong LeongbankVietnam – Russia Bank
BIDVAB BankMSBĐông Á BankPG BankBảo Việt Bank
TechcombankTP BankNam Á BankViệt BankKiên Long BankLiên Việt PostBank
Ocean BankSacombankVP BankEximbankSCBSHB

Bạn vẫn có thể liên kết với các ngân hàng không phải đối tác của VNPAY, nhưng sẽ không nhận được các tiện ích ưu đãi khi liên kết.

Kết

Sự tiện ích lớn của ví điện tử VNPAY là không thể phủ nhận. Hy vọng bài viết đã đem đến đầy đủ thông tin cho bạn đọc về ví điện tử này.

Tham khảo thêm những bài viết cho vay tiền online nhanh nhất tại trang web của mình nhé!

About the Author: Nguyễn Tiến

Xin chào! Mình là Nguyễn Tiến, có nhiều năm kinh nghiệm về tài chính ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt nhất cho bản thân! Xem thêm...
Hotline: 0975.692.680

  Nhập Thông Tin Tại Đây!

  Sản Phẩm Vay Mới Nhất

  Bạn Đang Cần Vay?

  Tin tức vay online 

  Ví Điện Tử PayPal

  By |29/10/2022|

  Bên cạnh những ví điện tử như Momo, ZaloPay thì PayPal cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch trong ...