Thẻ Visa đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống và được các ngân hàng phát hành rộng rãi. Nhưng bạn đã hiểu hết thông tin về loại thẻ này chưa? Cùng vayonline24h tìm hiểu Visa là gì và những thông tin về thẻ này nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ visa là gì

Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty Visa Worldwide chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán toàn cầu. Khách hàng sử dụng thẻ Visa có thể thanh toán tại các cửa hàng và website, rút tiền tại máy ATM chấp nhận loại thẻ này trên toàn thế giới.

Các loại thẻ Visa

Visa được chia thành 3 loại thẻ bao gồm

Visa Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là loại thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng cho phép người dùng chuyển và rút tiền, thanh toán ở bất kỳ nơi nào cho phép dùng Visa. Thẻ này có hạn mức, ví dụ trong thẻ có 2 triệu đồng thì bạn chỉ có thể sử dụng trong hạn mức 2 triệu đồng. Trường hợp thanh toán vượt hạn mức ngân hàng sẽ thông báo không hoàn thành giao dịch.

Visa Credit – Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ này khá giống với Visa Debit nhưng cho phép khách hàng sử dụng số tiền lớn hơn số đang có trong tài khoản. Số tiền đó được tính là vay của ngân hàng đang liên kết. Nếu không thanh toán lại khoản vay trả góp trong thời gian quy định thì sẽ bị tính lãi suất theo ngân hàng.

Rất nhiều người muốn mở thẻ Credit nhưng không đủ điều kiện vì phải chứng minh được công việc và thu nhập ổn định.

Visa Prepaid – Thẻ Visa trả trước

Thẻ Predpaid cho phép người dùng sử dụng tiền trong hạn mức tài khoản hiện có. Tuy nhiên thẻ này không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng nào. Bạn không cần có tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể mở thẻ Visa trả trước.

Các chức năng của thẻ Visa

Chức năng của thẻ Visa

Mỗi loại thẻ sẽ có tính năng khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của người dùng. Thường thì thẻ được dùng để thanh toán online trong và ngoài nước.

Tính an toàn cao

Đa số thẻ đều được gắn chip EMV chống làm giả và không bị đánh cắp dữ liệu. Khi đánh rơi bạn có thể báo với ngân hàng để thực hiện khóa thẻ.

Khách hàng cũng có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho thẻ ghi nợ hoặc hạn mức tính dụng cho thẻ tín dụng.

Quản lý tài chính dễ dàng

Khi đến các nước khác bạn cần đổi tiền ngoại tệ. Sử dụng thẻ sẽ rút ngắn thời gian khi thanh toán. Thẻ cũng lưu lại những lịch sử để khách hàng nắm bắt tài chính và làm chủ giới hạn chi tiêu.

Mua sắm thỏa thích

Dùng Visa thuận lợi cho việc mua sắm mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần một chiếc ví để đựng thẻ nhỏ gọn thay vì cầm một số tiền lớn giữa chốn đông người.

Đa dạng tiện ích

Chỉ với thao tác đơn giản đã có thể thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thẻ còn hỗ trợ chuyển khoản và chi phí khi chuyển tiền quốc tế.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Khách hàng có thể mở thẻ Visa trực tuyến hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Các ngân hàng tại Việt Nam hầu hết đều áp dụng các bước đăng ký như dưới đây:

Bước 1: Truy cập Website đăng ký thẻ sau đó điền thông tin tại mẫu đăng ký. Chọn loại thẻ muốn mở.
Bước 2: Ngân hàng hỗ trợ bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ để xét duyệt.
Bước 3: Khi thẻ được duyệt bạn nhận thẻ cứng tại chi nhánh ngân hàng hoặc qua bưu điện.

Trường hợp đang cần thẻ Credit để thanh toán mà chưa mở được hoặc không đủ điều kiện để làm thẻ thì bạn có thể tham khảo các hình thức:

vay online Doctor Đồng

vay online Tima

vay online Tamo

vay online F88

Có nên sử dụng thẻ Visa không?

Nếu không muốn rút hay cầm quá nhiều tiền mặt bạn có thể chọn cách sử dụng thẻ này. Vì đây là phương thức thanh toán phổ biến trên thế giới. Bạn có thể thanh toán trực tiếp tại cửa hàng ăn uống, mua sắm mà không cần cầm theo tiền mặt.

Ở cuộc sống hiện đại ngày nay Visa đang trở thành xu hướng vì tính an toàn và bảo mật thông tin. Cùng với đó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn để quản lý chi tiêu.

Các ngân hàng phát hành

Danh sách các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ:

Vietinbank

BIDV

ACB

Agribank

Đông Á

Vietcombank

Techcombank

Shinhan

Maritime Bank

Để có thể đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng nên đăng ký các ngân hàng lớn. Bạn sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi và miễn phí phát hành.

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế, bạn nên chọn những ngân hàng có sự liên kết quốc tế ổn định và ít gặp trục trặc. Trên đây là những ngân hàng được đánh giá cao nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Kết

Bài viết đã giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan về Thẻ Visa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình đăng ký và sử dụng thẻ. Nếu bạn có nhu cầu vay nhanh online hãy tham khảo những bài viết trên trang nhé!

About the Author: Nguyễn Tiến

Xin chào! Mình là Nguyễn Tiến, có nhiều năm kinh nghiệm về tài chính ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt nhất cho bản thân! Xem thêm...
Hotline: 0975.692.680

  Nhập Thông Tin Tại Đây!

  Sản Phẩm Vay Mới Nhất

  Bạn Đang Cần Vay?

  Tin tức vay online 

  Ví Điện Tử PayPal

  By |29/10/2022|

  Bên cạnh những ví điện tử như Momo, ZaloPay thì PayPal cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch trong ...