Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì những tiện ích đem đến sự nhanh chóng và tiện lợi rất được con người ưa chuộng. SMS Banking là một dịch vụ không thể thiếu đối với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, giao dịch tiền tài khoản. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về SMS Banking là gì và lợi ích khi sử dụng, cách đăng ký SMS Banking!

SMS Banking là gì?

SMS Banking là gì

SMS Banking là dịch vụ thông báo sự thay đổi của tài khoản ngân hàng, được đánh giá cao về tính năng và hiệu quả sử dụng. Tính năng này giúp khách hàng cập nhật được những thông tin về tài khoản của mình.

Bạn có thể nắm bắt được các thông tin như số dư tài khoản, thông tin giao dịch rút tiền, nhận tiền, chuyển khoản ngay lập tức khi giao dịch vừa được thực hiện. Bất kể thời gian nào bạn cũng đều được sử dụng dịch vụ thông qua tổng đài hỗ trợ 24/7.

Tiện ích này không giúp thanh toán hóa đơn như điện nước, internet, nạp tiền điện thoại mà chỉ sử dụng để nhận thông báo là chính. Để giao dịch thì cần đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Đăng ký SMS Banking mang lại ưu điểm gì?

6 lợi ích khi sử dụng SMS Banking

Trước khi đăng ký sms banking khách hàng có thể tham khảo những lợi ích sau:

 • Tài khoản ngân hàng luôn được cập nhật tình trạng ngay lập tức
 • Tài khoản ngân hàng được tăng tính an toàn
 • Tăng tính năng và tiện ích của ngân hàng
 • Hỗ trợ tìm kiếm điểm giao dịch, ATM giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Truy cập các thông tin như lãi suất gửi tiết kiệm, cho vay, mở thẻ,… một cách nhanh chóng
 • Hỗ trợ tất cả dòng điện thoại không phân biệt cao cấp hay bình dân

Theo thống kê thì đa số người sử dụng đều đăng ký SMS Banking kèm theo khi sử dụng tài khoản ngân hàng. Việc này chứng tỏ sự tiện lợi cũng như giá trị hiệu quả của dịch vụ này rất lớn.

Cùng với đó là sự an toàn, tính bảo mật cao. Vì số điện thoại khách hàng dùng để đăng ký là số điện thoại chính chủ nên mọi thông tin đều trong tầm kiểm soát của chủ thể ngân hàng.

Khách hàng có thể cập nhật thông tin số dư tài khoản sau khi đã thanh toán theo hình thức chuyển khoản ngân hàng đối các khoản vay tiền nhanh sau:

vay tiền trả góp FE Credit

vay tiền mặt nhanh Home Credit

vay tiền nhanh Mcredit

vay tín chấp SHB

vay tiền trả góp Mirae Asset

Cách đăng ký SMS Banking đơn giản

4 cách đăng ký SMS Banking đơn giản

Khách hàng chỉ cần đăng ký một lần và có thể sử dụng lâu dài. Trường hợp thay đổi số điện thoại hãy đến chi nhánh ngân hàng và dùng căn cước công dân để hủy số cũ, đăng ký số điện thoại mới.

Đăng ký khi chưa có thẻ ngân hàng

Bạn cần có tài khoản ngân hàng trước khi dùng SMS Banking. Hãy đến chi nhánh ngân hàng và dùng căn cước công dân để mở thẻ. Sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ.

Đăng ký SMS Banking khi đã có thẻ ngân hàng

Bạn có thể đăng ký trực tiếp hoặc online khi đã có sẵn tài khoản ngân hàng.

Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng mang một số giấy tờ như CCCD hoặc CMND đến chi nhánh ngân hàng. Yêu cầu đăng ký dịch vụ. Giao dịch viên sẽ cấp phiếu mẫu và hỗ trợ bạn đăng ký thủ tục. Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm và sử dụng dịch vụ.

Đăng ký SMS Banking online

Khách hàng có thể đăng ký online ngay trên website của một số ngân hàng. Chỉ cần truy cập vào app hoặc website sau đó tiến hành đăng ký trực tuyến và nhập thông tin.

Đăng ký qua tin nhắn

Bạn soạn cú pháp đăng ký và gửi tới số theo như từng ngân hàng quy định.

Ví dụ:

Để đăng ký sms banking vietcombank, soạn tin theo cú pháp VCB CD gửi 6167
Để hủy sms banking vietcombank, soạn VCB CD HUY gửi 6167

Đăng ký SMS Banking qua ATM

Đến cây ATM ngân hàng bạn đang sử dụng, đưa thẻ vào khe nhận thẻ. Sau khi nhập mã PIN, chọn “Đăng ký dịch vụ”, chọn tiếp “SMS Banking” và làm theo hướng dẫn.

Phí sử dụng SMS Banking

Mức phí sử dụng dịch vụ của các ngân hàng không quá cao, giao động ở mức 8.000 – 10.000 VND/tháng.

 

Bảng phí dịch vụ sử dụng SMS Banking theo từng ngân hàng hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ SMS Banking

Dưới đây là một số lưu ý khách hàng cần quan tâm:

 • Bảo mật nội dung tin nhắn thông báo: Điều này giúp bạn tránh kẻ xấu thu thập được thông tin về tài khoản, mã OTP để không xảy ra các trường hợp xấu
 • Hạn chế dùng từ sau 22h: Nếu sử dụng dịch vụ trong khung giờ 22h – 4h có thể bạn sẽ không nhận được phản hồi vì đây là khung giờ chuyển đổi dữ liệu của hệ thống ngân hàng
 • Nhập chính xác thông tin: Ngân hàng sẽ không phản hồi nếu bạn nhập sai cú pháp khi tra cứu
 • Hủy dịch vụ: Bạn nên hủy dịch vụ nếu như không còn nhu cầu sử dụng để tránh mất phí

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin về dịch vụ SMS Banking. Hãy đăng ký ngay theo các hướng dẫn bên trên nếu thấy thật sự hữu ích và tiện lợi nhé! Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu vay tiền online chuyển khoản ngay hãy tham khảo thêm các bài viết trên website của mình nhé!

4,7 / 5

About the Author: Nguyễn Tiến

Xin chào! Mình là Nguyễn Tiến, có nhiều năm kinh nghiệm về tài chính ngân hàng. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải và đưa ra quyết định tài chính sáng suốt nhất cho bản thân! Xem thêm...
Hotline: 0975.692.680

  Nhập Thông Tin Tại Đây!

  Sản Phẩm Vay Mới Nhất

  Bạn Đang Cần Vay?

  Tin tức vay online 

  Ví Điện Tử PayPal

  By |29/10/2022|

  Bên cạnh những ví điện tử như Momo, ZaloPay thì PayPal cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch trong ...