Vay tín chấp Vietcombank là từ khóa đang có lượng tìm kiếm nhiều nhất trong các ngân hàng hiện nay. Vậy vay tín chấp Vietcombank có gì hấp dẫn? Thủ tục, lãi suất, quy trình vay như thế nào?

Vay tín chấp Vietcombank là gì?

Là khi khách hàng nhận về một khoản vay trả góp mà không cần thế chấp bất kì một tài sản nào có giá trị. Khoản vay sẽ được thẩm định đánh giá qua thu nhập cá nhân ( có thể vay từ 50 đến 500tr VNĐ).

Sơ lược về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có tên gọi là ” Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Vietcombank “. Với hơn 60 năm (1963) hoạt động tích cực và đổi mới thì hiện nay Vietcombank đã trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam. Vietcombank luôn đi đầu trong lĩnh vực: cho vay, mở thẻ, huy động vốn, tiết kiệm, đầu tư…

Xem thêm thông tin đầy đủ tại wikipedia

vay tín chấp vietcombank

Vay tiền Vietcombank theo lương

Nhược điểm vay tiền Vietcombank

Mặc dù tiện dụng và nhanh chóng nhưng vay tín dụng vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

Hạn mức vay không cao

Theo khoản 1 Điều 3 Thông tư số 43/2016/TT-NHNN, hạn mức cho vay tín chấp tại các ngân hàng là không quá 500 triệu đồng.

Lãi suất cho vay tại Vietcombank

Lãi suất vay tín chấp của Vietcombank sẽ giao dộng từ 0.9 đến 1.1%/năm. Đây là mức lãi suất tương đối thấp so với  sản phẩm vay tiêu dùng của các ngân hàng khác.

Do không có tài sản đảm bảo nên trách nhiệm trả nợ của khách hàng không có tính ràng buộc, vì vậy khả năng bên cho vay không đòi được nợ do khách hàng trốn nợ hoặc không có khả năng trả nợ là rất cao. 

Thêm vào đó, có nhiều chi phí phát sinh trong quá trình quản lý khoản vay như chi phí đòi nợ, chi phí phục vụ,… Chính vì vậy, những khoản vay tín chấp thường có lãi suất cao để bù đắp những rủi ro trong quá trình thu hồi vốn. 

Bị phạt nếu như không trả đúng hạn ngay từ ngày đầu tiên trả chậm

Đối với khoản vay tín chấp, nếu khách hàng trả chậm 1 ngày cũng sẽ bị phạt ngay. Một số ngân hàng sẽ tính phí phạt lên tới 200.000 đồng/ lần nếu trả chậm trong phạm vi 10 ngày.

lãi suất vay tín chấp Vietcombank

Lãi suất vay Vietcombank năm 2022

Cách tính lãi suất khi vay tín chấp Vietcombank

Hiện nay, tại các ngân hàng  thường có 2 phương pháp tính lãi vay tín chấp là: lãi suất được tính theo dư nợ gốc (vay thấu chi) và lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần.

Đối với lãi suất được tính theo dư nợ gốc: tức là lãi suất luôn tính theo số tiền mà khách hàng vay ban đầu. Số tiền lãi trả vào các kỳ là bằng nhau và không thay đổi trong suốt thời gian vay vốn. Giả sử như bạn vay 50 triệu và số tiền lãi suất được tính trên số tiền 50 triệu này. Dù bạn đã trả được 10 triệu hay 20 triệu thì số tiền lãi vẫn tính theo số tiền 50 triệu.

Đối với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: tức là lãi suất tính theo số nợ thực tế vào mỗi kỳ trả nợ. Số tiền lãi phải trả kỳ sau sẽ thấp hơn kỳ trước do số dư nợ gốc đã giảm tương ứng với số tiền khách đã trả. Ví dụ như bạn vay 50 triệu và mỗi kỳ bạn trả được số tiền là 5 triệu thì số tiền lãi kỳ sau sẽ tính dựa trên số tiền là 50 – 5 = 45 triệu. Kỳ tiếp theo sẽ giảm tiếp 5 triệu.

Điều kiện và thủ tục khi vay ngân hàng Vietcombank

Để được vay tín chấp, vay tiêu dùng vietcombank khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị thủ tục như sau:

Điều kiện để được vay vốn Vietcombank

Đối với mỗi một ngân hàng đều có những chính sách vay trả góp khác nhau trong từng thời điểm. Nhưng nhìn chung, bạn cần có những điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi.
 • Không vướng nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác.
 • Có hộ khẩu/ Giấy tạm trú tạm vắng tại cùng nơi với đơn vị cho vay tín chấp.
 • Có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực.
 • Chứng minh được thu nhập ổn định có đủ khả năng trả nợ.
thủ tục vay tín chấp vietcombank

Thủ tục vay ngân hàng Vietcombank

Thủ tục vay vốn ngân hàng vietcombank

Thông thường, một bộ hồ sơ vay tín chấp cần có những loại giấy tờ sau:

 • Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu/ KT3/ Giấy tạm trú
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất/ sao kê lương.

Ngoài ra, tùy theo hình thức vay thế chấp, bạn sẽ phải nộp thêm một số loại giấy tờ như sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Hóa đơn điện nước hàng tháng
 • Bảng xác nhận lương hoặc sao kê ngân hàng.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ sách thu chi

Một số khoản phí cần lưu ý khi vay 

Khi lựa chọn vay tín chấp, bạn cần tìm hiểu một số khoản phí khác ngoài lãi suất. Mục đích của các khoản phí này chủ yếu để ràng buộc, nâng cao trách nhiệm của khách hàng đối với việc trả nợ.

 • Phí trả nợ trước hạn: Hầu hết các khoản vay tín chấp đều bị phạt khi trả nợ trước thời gian quy định. Thường thì mức phí phạt sẽ càng cao khi thời gian trả nợ càng sớm. Ví dụ như bạn trả nợ trước hạn trong vòng 1 năm thì phí trả là 5%, nhưng nếu thời hạn là 2 năm thì mức phí sẽ còn là 3%.
 • Phí phạt trả chậm: Khoản phí này cũng dễ hiểu bởi nếu khách hàng không trả lãi và gốc đúng thời gian quy định thì sẽ bị các tổ chức tín dụng phạt tiền. Ví dụ kỳ hạn thanh toán nợ là 15 hàng tháng thì khách hàng phải trả trước hoặc trong ngày 15. Nếu trả sau ngày 15 sẽ bị phạt và mức phạt sẽ tùy vào từng đơn vị cho vay nợ.
 • Lãi suất chậm trả: Đi kèm với khoản vay bị chậm trả thì lãi suất ban đầu sẽ bị thay bằng mức lãi suất trả chậm. 

lãi suất chậm trả

Chính những điều này mà bạn nên thanh toán và trả lãi đúng thời hạn quy định, tránh bị phạt mất thêm tiền vào những khoản phí không đáng có.

Nên vay tín chấp ngân hàng vietcombank?

Qua những gì tìm hiểu ở trên, câu hỏi đặt ra rằng “Có nên vay tín chấp vcb hay là không?”. Nhìn chung, đối với những khách hàng cần vay vốn ngân hàng và không có tài sản đảm bảo thì việc vay tín chấp là lựa chọn tốt và nhanh nhất.

Tuy nhiên, trước khi quyết định vay tiền online, bạn nên tìm hiểu các nơi uy tín, mức lãi suất hợp lý, các thông tin rõ ràng, minh bạch. Bạn có thể vay tín chấp tại các ngân hàng để đảm bảo uy tín nhất. Tuy nhiên, nếu điều kiện không đủ thì có thể vay tại các công ty tài chính nhưng cần phải xem xét rõ ràng mọi quy định liên quan đến khoản vay để tránh gặp nhưng phát sinh sau này.

Các lưu ý cần thiết khi vay tín chấp vietcombank

Hiểu rõ các quy định về khoản vay là bí quyết tốt nhất để bạn quyết định nơi vay tín chấp. Trong quá trình vay vốn, bạn cần phải lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Cần tham khảo lãi suất ở nhiều nơi: Mỗi một tổ chức, công ty, ngân hàng đều có mức lãi suất riêng. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo lãi suất ở nhiều nơi để quyết định nơi vay vốn phù hợp nhất.
 • Tính toán khả năng trả nợ: Như ở trên, các khoản vay đều sẽ có những khoản phí phạt khác và thường khá cao. Bạn nên tính toán khả năng trả nợ của mình để đảm bảo rằng khoản nợ sẽ được trả đúng hạn, tránh phát sinh thêm các chi phí khác không nên có.
 • Trả nợ trước hạn sẽ bị tính phí phạt: Đây là một trong những lưu ý cần thiết mà bạn nên nắm rõ. Nếu như bạn muốn trả nợ trước thời hạn sẽ bị tính phí phạt. Mức phạt này thường từ 3 – 5% số tiền trả trước hạn. 
 • Đối với số tiền vay lớn thì nên vay thế chấp: Vay tín chấp thường phù hợp với khách hàng cần vốn gấp và không có tài sản thế chấp vì tiền lãi kỳ hạn khá cao. Chính vì vậy, với những khoản vay lớn thì vay thế chấp sẽ được tính lãi suất tốt hơn và an toàn hơn.

Lời kết

Trên đây là những những thông tin về vay tín chấp vietcombank mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết sẽ giúp những ai đang tìm hiểu về vay vốn có thêm nhiều kiến thức để dễ dàng cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

About the Author: nguyen hoang

Hotline: 0975.692.680

  Nhập Thông Tin Tại Đây!

  Sản Phẩm Vay Mới Nhất

  Bạn Đang Cần Vay?

  Tin tức vay online 

  Ví Điện Tử PayPal

  By |29/10/2022|

  Bên cạnh những ví điện tử như Momo, ZaloPay thì PayPal cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giao dịch trong ...